VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi trâu, bò áp dụng các biện pháp phòng bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) nhằm ngăn chặn, khống chế, không để dịch lây lan ra diện rộng, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi. Xin hướng dẫn cách nhận biết và một số biện pháp phòng, chống bệnh VDNC trên đàn trâu, bò như sau:
Chăn nuôi gia cầm nói chung và chăn nuôi gà nói riêng vất vả nhất là trong mùa nóng vì gia cầm không những không có tuyến mồ hôi để thoát nhiệt mà còn có bộ lông “ấm áp” càng làm chúng thêm khó chịu trong mùa hè oi bức.
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho con người, nhưng thực phẩm cũng gây tác hại xấu đến sức khoẻ nếu không đảm bảo an toàn. Sau đây xin hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn như sau:
Rau là nguồn cung cấp dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho con người. Nhưng rau cũng gây tác hại xấu đến sức khoẻ nếu không được sản xuất an toàn. Để sản xuất rau an toàn, xin hướng dẫn bà con nông dân một số yêu cầu kỹ thuật trong sản xuất an toàn như sau:
Theo Công văn số 647/SNN-KHTC, ngày 08/4/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên. Do từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 có nhiều ngày mưa phùn, ẩm độ cao, trời âm u ít nắng thuận lợi cho một số đối tượng sâu, bệnh phát sinh gây hại. Hiện nay các trà lúa xuân đang giai đoạn đẻ nhánh rộ- đứng cái- làm đòng. Bệnh đạo ôn lá, tỷ lệ hại trung bình 0,4- 1,5%, nơi cao 4- 6%, cục bộ trên 10%; bệnh khô vằn, tỷ lệ hại trung bình 3%, nơi cao 5- 10%, cục bộ 10- 20%; Ngoài ra còn xuất hiện rầy, sâu đục thân,.. gây hại với mật độ, tỷ lệ thấp. Dự báo trong thời gian tới các đối tượng này tiếp tục phát sinh gây hại nếu không được theo dõi và phòng trừ kịp thời. Để chủ động chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại từ nay đến cuối vụ mang lại hiệu quả cao. Xin hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu, bệnh hại chính như sau:
Cà chua là loại rau ăn quả, ưa sáng, có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Cà chua được trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất là đất thịt nhẹ, đất cát pha, nhiều mùn,.. độ pH từ 6- 6,5, nhiệt độ từ 21- 24oc. Hiện nay cà chua chủ yếu được trồng ngoài trời, nên khó chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, năng suất, chất lượng không ổn định đặc biệt trong mùa mưa. Để cà chua sinh trưởng tốt, hạn chế sâu bệnh gây hại, đảm bảo năng suất, chất lượng cao. Các hộ nông dân nên áp dụng một số biện pháp kỹ thuật trồng cà chua trong nhà kính như sau:
HƯỚNG DẪN
MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA CÚC
Theo quan niệm phương Đông hoa cúc là loài hoa mang lại may mắn, do đó được nhiều người việt ưa chuộng, sử dụng quanh năm đặc biệt vào các dịp lễ tết, ngày rằm, mùng một…
Trang:  
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 438.873