VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Hợp tác xã Bình Minh thành lập ngày 19/05/2020; HTX có địa chỉ tại xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. HTX đã liên kết các hộ nông dân sản xuất rau an toàn, rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; hợp đồng với các doanh nghiệp cung cấp rau cho các bếp ăn tập thể, các cửa hàng rau sạch, tạo đầu ra ổn định.
Nằm trong vùng chè đặc sản Tân Cương; năm 2016 Hợp tác xã Chè Hảo Đạt được thành lập tại xóm Nam Đồng, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên; HTX đã thành công với mô hình sản xuất kinh doanh chè an toàn theo chuỗi giá trị sản phẩm; tạo việc làm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.
Ốc nhồi hay còn gọi là ốc bươu đen là loại thực phẩm để chế biến thành những món ăn dân dã hấp dẫn nên được nhiều người ưa thích, ngày nay đã trở thành món ăn đặc sản tại các quán ăn và nhà hàng. Tuy nhiên do bị bắt nhiều, ô nhiễm môi trường… nên loài ốc này ngày càng trở nên khan hiếm. Những năm gần đây, một số hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nuôi ốc nhồi đem lại hiệu quả cao.
Trong những năm qua, kinh tế tập thể của tỉnh Thái Nguyên đã từng bước khẳng định là nhân tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng ở địa phương. Nhiều mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới hiệu quả, nhiều tấm gương sáng trong phát triển kinh tế từng bước khẳng định. Chị Nguyễn Thị Hải, Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Hợp tác xã chè La Bằng là một trong những điển hình như vậy.
Hợp tác xã nuôi hươu hội cựu chiến binh Trọng Hùng có trụ sở tại xóm Tè, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình được thành lập từ tháng 8/2017; khi thành lập Hợp tác xã (HTX) có 9 thành viên đang thực hiện mô hình nuôi hươu trên địa bàn xã. Đến nay HTX có 11 thành viên tham gia sản xuất chăn nuôi, lấy hươu là mũi nhọn.


Nhờ tận dụng những điều kiện lý tưởng về thiên nhiên, khí hậu và đặc biệt là nguồn nước, anh Lương Thanh Tiệp, xóm Tân Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai đã thành công nuôi cá lồng trên suối; bước đầu đã có thu nhập cho gia đình.
Những năm qua, nhờ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả như bưởi, nhãn có giá trị kinh tế cao hơn, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Một trong số đó là gia đình ông Tạ Đăng Phước, xóm Thắng Lợi, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai.
Ông Ma Đình Được thôn Đồng Hoàng, xã Phú Đình (huyện Định Hóa); một Cựu chiến binh ( CCB) cần cù chịu khó trong phát triển kinh tế gia đình, ông thành công ở mô hình nuôi ba ba và trở thành người có thu nhập cao tại địa phương.
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 806.423