VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Hơn năm trước khi anh Vũ Văn Hoan - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thanh Sơn kể 1 xã có 20ha lúa không phải dùng đến thuốc trừ ốc, tôi đã không tin. Bởi lẽ đang có hai vấn đề nan giải của canh tác lúa hiện nay là cỏ dại và ốc bươu vàng, chúng khiến cho nông dân dần lệ thuộc vào thuốc BVTV hóa học tưởng chừng không lối thoát. Thanh Sơn là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ 10 - 15 năm trước còn có cảnh cào cỏ, bắt ốc bươu vàng bằng tay nhưng giờ đây cũng không là ngoại lệ.
Hàng năm, bệnh phồng lá chè thường phát sinh gây hại từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 4. Vì trong thời gian này điều kiện thời tiết còn tương đối lạnh, nhiệt độ thấp (15-20o C), ẩm độ không khí cao (85-90% trở lên), có sương mù và mưa phùn kéo dài nhiều ngày liên tục. Là điều kiện thuận lợi để bệnh Phồng lá phát sinh gây hại chè. Những nương chè bị hại nặng, có thể làm ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng và tình hình sinh trưởng của những lứa chè sau này.
Áp dụng cho mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ vụ xuân năm 2018
Để chủ động phòng chống đói, rét bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, người chăn nuôi cần thực hiện tốt một số biện pháp như sau:
Vào mùa Đông, thời tiết miền bắc nước ta nhiều ngày nhiệt độ giảm xuống rất thấp dễ gây chết cho cá từ đó gây thiệt hại cho người nuôi. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp chống rét sẽ giúp nông dân an tâm trong việc giữ giống và chuẩn bị tốt cho vụ nuôi trồng đầu năm đạt năng suất cao.
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 783.841