VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Bế giảng lớp đào tạo nghề trồng hoa lily, hoa loa kèn

Ngày 25/11/2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ tổ chức buổi lễ bế giảng lớp đào tạo nghề trồng hoa lily, hoa loa kèn tại địa bàn xã.
Tham gia lớp học có 30 học viên là lao động nông thôn thuộc đối tượng người dân tộc thiểu số tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ. Sau 40 ngày hoc tập, với 432 tiết trong đó 80 tiết lý thuyết và 352 tiết thực hành, các học viên đã được các giảng viên là cán bộ Trung tâm Khuyến nông truyền đạt các chuyên đề về các yêu cầu chuẩn bị vườn trồng, giống trồng; kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lily, hoa loa kèn; các biện pháp quản lý dịch hại và phương pháp thu hoach, tiêu thụ sản phẩm hoa lily, hoa loa kèn.

Trao chứng chỉ cho học viên hoàn thành khoá học
Tại lễ Bế giảng các học viên đã được đại diện Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh đánh giá đã hoàn thành khóa học với 30/30 học viên, trực tiếp nhận chứng chỉ do Trung tâm cấp.
Lớp dạy nghề trồng hoa lily, hoa loa kèn giúp các học viên vận dụng vào thực tiễn sản xuất và đưa vào cơ cấu cây trồng vụ đông góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người dân./.

Bùi Thị Thương - TTKN

Số lượt đọc:  65  -  Cập nhật lần cuối:  01/12/2020 02:06:06 PM
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 675.975