VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Diễn đàn Giải pháp phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi

Ngày 19/11/2021, tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hòa Bình tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: "Giải pháp phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hòa Bình và Hà Nội.
Tham dự Diễn đàn có Bà Hạ Thuý Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông Vương Đắc Hùng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hòa Bình. Tham dự tại điểm cầu Thái Nguyên có Ông Chu Bá Trung- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, Bà Lê Thị Quỳnh Hương- Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú Y và Thủy sản, đại diện các phòng chuyên môn, đại diện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Bình, các hợp tác xã, hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.
Kinh tế tuần hoàn là mô hình kinh tế trong đó các hoạt động thiết kế, sản xuất, tiêu dùng và dịch vụ nhằm giảm khai thác nguyên liệu, vật liệu, kéo dài vòng đời sản phẩm, hạn chế chất thải phát sinh và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

Các đại biểu, nông dân tham dự diễn đàn tại điểm cầu Thái Nguyên

Nông nghiệp tuần hoàn nói chung và chăn nuôi tuần hoàn nói riêng là hoạt động sản xuất không chất thải, không phế phẩm; ứng dụng kỹ thuật truyền thống và những tiến bộ khoa học để xử lý phụ phẩm, chất thải trong quá trình sản xuất thành giá trị hữu ích, tái sử dụng trong nông nghiệp, góp phần bảo vệ và tái sinh môi trường. Đây là hướng đi bền vững trong định hướng phát triển chăn nuôi được các cấp, ngành chuyên môn và người dân áp dụng, góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu lĩnh vực chăn nuôi của tỉnh.
Tại các điểm cầu, các đại biểu, hợp tác xã, hộ chăn nuôi, đã trao đổi, chia sẻ về thực trạng, khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi. Ban Chủ tọa, Ban Cố vấn là các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp đã giải đáp những vướng mắc của người dân; cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách của Nhà nước trong phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi…Trung Kiên

Số lượt đọc:  34  -  Cập nhật lần cuối:  22/11/2021 04:46:30 PM
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 438.860