VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò

Ngày 19.8.2019, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Phúc chu (huyện Định Hóa) tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò” năm 2019, cho 30 lao động nông thôn trên địa bàn xã Phúc Chu.

Tham dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông; ông Trần Ngọc Hoàng, Phó phòng Cơ điện ngành nghề Chi cục Phát triển nông thôn; bà Đinh Thúy Hảo, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Định Hóa; bà Triệu Thị Nga, Chủ tịch UBND xã Phúc Chu…


Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông phát biểu khai mạc buổi khai giảng

Trong thời gian 2 tháng học tập, các học viên sẽ được truyền đạt, hướng dẫn các nội dung: Nuôi trâu, bò đực giống; nuôi trâu, bò cái sinh sản; nuôi trâu, bò thịt; phòng và trị bệnh cho trâu, bò… và một số nội dung theo yêu cầu của các học viên.

Các học viên tham gia khóa học được trực tiếp học lý thuyết tại lớp và thực hành ngay tại gia đình các học viên và các vùng lân cận.

Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Khuyến nông cấp chứng chỉ sơ cấp nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò”. Sau khóa học, các học viên sẽ áp dụng ngay vào việc chăm sóc đàn trâu, bò tại gia đình nhằm tăng thu nhập, đồng thời phát triển chăn nuôi trâu, bò tại địa phương./.

Dương Trung Kiên - TTKN


Số lượt đọc:  390  -  Cập nhật lần cuối:  02/10/2019 08:50:23 AM
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 560.387