VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Mô hình Nuôi gà Ri lai an toàn sinh học

Mô hình nuôi gà ri lai được Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp T.P Thái Nguyên thực hiện tại 3 xã Phúc Xuân, Quyết Thắng, Thịnh Đức từ tháng 8 – 11/2020 với 8 hộ nông dân tham gia, nuôi tổng số 4.500 con gà Ri lai.
Các hộ tham gia mô hình được tham gia lớp tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật thực hiện chăn nuôi An toàn sinh học. Gà được tiêm phòng vác xin đầy đủ theo quy trình. Giai đoạn 1-3 tuần tuổi sử dụng thức ăn hỗn hợp; giai đoạn gà nuôi từ tuần tuổi thứ 4 trở đi sẽ giảm dần thức ăn hỗn hợp, cho ăn thức ăn là ngô vàng, thóc và một số sản phẩm phụ của nông nghiệp. Việc này sẽ khiến chất lượng thịt thơm ngon hơn, giá thành tiêu tốn thức ăn sẽ giảm, giá bán tăng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Mô hình Nuôi gà Ri lai an toàn sinh học

Sau 16 tuần nuôi gà đạt trọng lượng trung bình 2,2kg/con, đã có thể xuất bán, với giá bán thị trường khoảng 53.000đ/kg, dự ước sau khi trừ tất cả các chi phí 100 con gà người chăn nuôi lãi khoảng hơn 3,5 triệu đồng. Thời gian nuôi trung bình 16 tuần/lứa nên người chăn nuôi có thể áp dụng nuôi một năm 2 lứa gà.
Với việc triển khai mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học đã giúp các hộ nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi gà nhằm ngăn ngừa sự tiếp xúc giữa gia cầm và mầm bệnh. Đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người nông dân hiểu rõ phương thức chăn nuôi an toàn sinh học, nhằm khuyến cáo nhân rộng mô hình./.

Dương Văn Mạnh - Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản

Số lượt đọc:  69  -  Cập nhật lần cuối:  01/12/2020 11:05:13 AM
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 589.896