VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi vịt an toàn sinh học năm 2019

Với mục tiêu giúp người nông dân tiếp thu được tiến bộ kỹ thuật mới, biết áp dụng các kỹ thuật chăn nuôi vịt an toàn sinh học vào trong chăn nuôi theo hướng thương mại, năm 2019 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên triển khai mô hình Ứng dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi vịt an toàn sinh học tại xã Động Đạt, huyện Phú Lương.
Mô hình được triển khai với 4 hộ tham gia quy mô 2500 con, Tham gia mô hình các hộ nông dân được tập huấn kĩ thuật, hỗ trợ giống, thức ăn chăn nuôi và vacxin. Trong tháng 5/2019 Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành cấp giống và vật tư cho các hộ nông dân tham gia mô hình. Sau 20 ngày cấp giống, đàn vịt phát triển tốt theo yêu cầu mô hình đề ra.
(Cán bộ kỹ thuật kiểm tra mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi vịt an toàn sinh học)
An toàn sinh học trong chăn nuôi là các biện pháp kỹ thuật và quản lý được áp dụng nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân gây bệnh có khả năng gây hại đến con người, gia súc, gia cầm và môi trường. Mô hình giúp tạo ra sản phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Nâng cao giá trị của sản phẩm, tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Góp phần tái cơ cấu ngành chăn nuôi./.
Xuân Thái - TTKN
Số lượt đọc:  53  -  Cập nhật lần cuối:  28/05/2019 09:53:21 AM
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 589.887