VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao là ứng dụng những công nghệ mới vào sản xuất từ công nghệ sinh học đến công nghệ thông tin, cơ giới hóa…..giúp sản xuất nông nghiệp có năng suất, chất lượng cao, hạn chế lao động nhưng vẫn đạt hiệu quả kinh tế và sinh thái môi trường.
Xuất phát từ những hiệu quả đó ngày 22/5/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau công nghệ cao cho 35 học viên là cán bộ khuyến nông và nông dân đầu mối. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
Tham dự lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Khuyến nông truyền đạt, chia sẻ Kỹ thuật trồng rau trong môi trường thủy canh những ưu điểm, hạn chế của trồng rau thủy canh, cách chăm sóc và cách phòng trừ sâu bệnh. Sau thời gian học lý thuyết tại hội trường các học viên đi tham quan mô hình trồng rau thủy canh tại xã Thịnh Đức, Thành phố Thái Nguyên.

(Tham quan mô hình trồng rau thủy canh tại xã Thịnh Đức, Thành phố Thái Nguyên)
Trồng rau theo công nghệ cao là việc gia tăng hàm lượng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, chọn và sử dụng các giống cây có năng suất, chất lượng, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong gieo trồng, thu hoạch, bảo quản và tiêu thụ./.
Xuân Thái - TTKN

Số lượt đọc:  47  -  Cập nhật lần cuối:  28/05/2019 09:58:38 AM
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 589.927