VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Triển khai mô hình trồng cây hồng không hạt theo hướng hữu cơ

Ngày 22/6/2018, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật và triển khai mô hình trồng cây hồng không hạt theo hướng hữu cơ, cho 40 hộ nông dân tại xã Linh Thông, huyện Định Hóa.
Mô hình được triển khai trên địa bàn xã Linh Thông với diện tích 05 ha, sử dụng giống hồng không hạt Bắc Kạn, theo quy trình hướng hữu cơ; để thực hiện tốt mô hình các cán bộ khuyến nông đã tiến hành khảo sát lựa chọn được 13 hộ nông dân đảm bảo đủ điều kiện như đất trồng, kinh nghiệm trồng cây ăn quả đặc biệt là cây hồng và có ý thức học hỏi những tiến bộ kỹ thuật mới… Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% cây giống, 50% phân bón bằng phân hữu cơ vi sinh.

Tập huấn triển khai mô hình trồng hồng không hạt theo hướng hữu cơ

Tại lớp tập huấn các hộ nông dân được thướng dẫn một số nội dung kiến thức, kỹ thuật trong quy trình sản xuất cây hồng theo hướng hữu cơ như chuẩn bị vườn trồng, kỹ thuật trồng, kỹ thuật chăm sóc cây hồng, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch.
Sau tập huấn các hộ nông dân sẽ triển khai cải tạo vườn, cuốc hố… Trung tâm Khuyến nông sẽ phối hợp với Viện rau quả Trung ương để cung cấp cấy giống chất lượng trong tháng 9/2018./.

Hoàng Thanh Tâm – Trạm KN Định Hóa

Số lượt đọc:  349  -  Cập nhật lần cuối:  27/06/2018 02:08:43 PM
Liên kết
Sở NN&PTNT Thái Nguyên
UBND Thái Nguyên
Trung tâm KN QG
Số lượt truy cập: 675.988